Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014

Giáo xứ Châu KhêTrại Huấn Luyện Huynh Trưởng Cấp III Tại Châu Khê GP. Kontum


TRẠI HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG CẤP III
ĐUỐC RỪNG – DẤN THÂN 2
CHỦ ĐỀ : “MUỐI ƯỚP CHO ĐỜI”
Bài hát chủ đề : ĐỜI HUYNH TRƯỞNG”
Thời gian 06/08 – 09/08/2014
Tại Giáo xứ Châu Khê – Hạt Mang Yang – Miền Pleiku – Gp. Kontum

Số sa mạc sinh là 70 anh chị, gồm 17 xứ đoàn: có 4 xứ đoàn miền Kontum, một số nằm trong địa bàn huyện thuộc tỉnh Gialai cách cách điểm hẹn – Châu Khê- trên dưới 50 cây số; một vài xứ đoàn xa hơn, cách Gx. Châu Khê 200 cây số như Giáo xứ Phú Túc, huyện Krong Pa. Lúc 8 giờ 15 phút ngày khai mạc trại (06/08/2014), 70 sa mạc sinh đã có mặt đúng giờ khai mạc trại, cho trời đổ mưa khá nhiều
image001
image004
BAN HUẤN LUYỆN gồm có Cha Phaolô Nguyễn Văn Công T/U Liên Đoàn, cha Giuse Nguyễn Hồng Phước, cha Giuse Nguyễn Văn Đắc, cha Gioakim Nguyễn Hoàng Sơn, cha Vinh sơn Nguyễn Thành Trung, và hai Thầy trợ úy Vinh sơn Vũ Hương lạc, Giacôbê Nguyễn Đức Vũ Minh. Ban Điều hành gồm có 10 trưởng trong Ban Chấp hành Liên Đoàn Mình và Máu Thánh Chúa Kitô.
HỒNG ẨN CHÚA BAN: Dù mùa mưa trên vùng đất Tây Nguyên, nhưng trong những thời điểm cần sinh hoạt ngoài trời, Chúa an bài trời rất đẹp, tạnh mưa. Tất cả là Hồng ân Chúa ban, qua bốn ngày ba đêm sa mạc Huấn luyện HT cấp III  Đuốc Rừng – Dấn Thân2.
image006
Tên trại “MUỐI ƯỚP CHO ĐỜI”.  Trại đã kết thúc tốt đẹp. Với tinh thần vui tươi, sống theoNỘI QUI TRẠI, các sa mạc sinh đã hết tình yêu thương hiệp nhất nêu cao tinh thần học tập.
KHAI MẠC TRAI: Trời đẹp, có nắng lên, thêm lửa cho sa mạc sinh.
image008
image009
image011
image013
 NỘI DUNG HỌC: 18 Khóa học theo chương trình. Ngoài ra, các trại sinh SỐNG LỜI CHÚA, KẾT HỢP THÁNH THỂ và CHIA SẺ CHO NHAU TINH THẦN PHỤC VỤ: thật vui và cảm động bởi quý cha, quý thầy, trong Ban huấn luyện đã đem hết nhiệt huyết của mình để dạy dỗ, hướng dẫn rất tận tình chu đáo bằng tất cả tình yêu thương.
image016
image018

image020
image022
image025
image028
image032
image034
image035Thánh Lễ

image037Chầu Mình Thánh Chúa
LỬA THIÊNG (Thứ sáu 08/08): sinh động, sáng tạo, và đầy ý nghĩa, ghi nhiều DẤU ẤN trong tim các sa mạc sinh.
image039
image041
image045
image047
HÀNH TRÌNH SA MẠC (Thứ bảy 09/08).
image047
image049
Ngày cuối cùng các sa mạc sinh bước vào hành trình sa mạc qua bốn trạm, để đến được các trạm các đội sẽ phải trải qua những thử thách khá cam go, lội suối qua rừng lên đồi.
image054
Đến Trạm I : tìm Thần Hoan lạc – cả đội phải hợp sức ăn hết một trái thanh long , chỉ được ăn ruột bên trong , chừa lại vỏ mà không được dùng tay, hoàn thành sẽ nhận được mật thư và đi tiếp ở đây các đội được khảo sát phần nghiêm tập.
image057
Đến Trạm II tìm Thần Bác Ái – cả đội sẽ phải làm cáng cứu thương, sơ cứu bệnh nhân bị gãy chân, và chuyển bệnh nhân đi.

image055
Trạm III:  yết kiến Thần bình an –
các đội phải diễn nguyện một đoạn Kinh Thánh sau đó đi tìm củi xung quanh với phạm vi bán kính 100 m và sử dụng nút dây  để bó thành hai bó củi.
image057
Trạm IV : Từ Tâm – các đội được khảo sát về nhân bản với thử thách tất cả các thành viên đứng trong một chiếc bao (cắt thành một mảnh) chỉ 2 người được đứng ngoài, cả đội di chuyển một đoạn đường nhất định. Kết thúc hành trình trong hoan lạc và bình
 HẠ CỜ – BẾ MẠC – SAI ĐI. Lúc  14 giờ (Thứ bảy 09/08). Nghi thức bế mạc. Sau phần báo cáo tổng kết của sa mạc phó, Ban điều hành trao quà cho các đội và quà thưởng cá nhân.Tiếp đó là lời cảm ơn của sa mạc trưởng và cha T/ U LĐ. Cha Giuse Hồng Phước cũng có những tâm tình tha thiết mến thương chia sẻ cùng với sa mạc sinh. Sau cùng là lời cám ơn của đại diện sa mạc sinh, NGHI THỨC SAI ĐI và bài ca chia tay cũng được cất lên sau đó. Gặp nhau đây rồi chía tay, ngày vàng như đã vụt qua trong phút giây… Vâng! chía tay với những giọt nước mắt cùng với những lời chào bùi ngùi và những nụ cười lưu luyến. Hẹn lần sau xin hẹn lần sau nhé ! đó cũng là những lời những tâm tình được các sa mạc sinh cùng với Ban điều hành trao gởi cho nhau trước lúc lên đường.

Ghi nhanh ngày 09/08/2014
Ngọc Liên
GPKONTUM (11/08/2014) KONTUM
gpkontum.wordpress.com/

1 nhận xét:

  1. Cuộc sống bận rộn khiến mọi gia đình https://thietkelapdatphongxonghoi.blogspot.com/ đều muốn sở hữu phòng xông hơi tại nhà để có thể được thư giãn ngay tại nhà mà không cần đến những spa đắt đỏ. Để được cung cấp, lắp đặt phòng xông hơi tại nhà với những dịch vụ tốt nhất , quý khách hãy tìm đến chúng tôi Showroom Phụ kiện xông hơi bình an với chuỗi hệ thống được mở rộng từ Bắc vào Nam https://mayxongtinhdaurefeshener.blogspot.com/ với mong muốn đem tới cho khách hàng những sản phẩm phòng xông hơi có chất lượng tốt nhất cùng như giá thành cạnh tranh nhất. Chúng tôi tự tin là - địa chỉ cung cấp, lắp đặt phòng xông hơi uy tín nhất trên thị trường .

    Phòng xông hơi tại nhà https://lapdatphongxonghoibinhan.blogspot.com/ ngày nay được thiết kế rất đa dạng với nhiều chủng loại, mẫu mã phong phú như phòng xông hơi ướt, phòng xông hơi khô, phòng xông hơi khô - ướt kết hợp , phòng xông hơi tia hồng ngoại ,... Sự đa dạng chủng loại mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau. https://banmuamaykhuechtantinhdau.blogspot.com/. Trang bị cho mình phòng xông hơi tại nhà giúp bạn có thể thư giãn, chăm sóc sức khỏe giúp các thành viên trong gia đình gắn kết được vói nhau hơn,, https://phongxonghoikhogd.wordpress.com/. Được biết đến với công dung mà nó mang lại cho nên việc sử dụng lắp đặt cho mình phòng xông hơi cho gia đình hoặc spa càng được ua chuộn https://lamphongxongdamuoi.blogspot.com/

    Trả lờiXóa